Nến Pin Bar Là Gì? Cách Xác Nhận Và Giao Dịch Hiệu Quả Nhất

0
929
Nến Pin Bar là gì ? Ý Nghĩa Và Cách Giao Dịch Hiệu Quả Nhất
Nến Pin Bar là gì ? Ý Nghĩa Và Cách Giao Dịch Hiệu Quả Nhất

Không phải tự nhiên mà giới phân tích kỹ thuật tách Pin Bar ra thành 1 nến riêng lẻ. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách để bạn xác nhận nến Pin Bar. Đồng thời, giải thích ý nghĩa nến Pin bar là gì cũng như đưa ra những chiến lược giao dịch quyền chọn nhị phân hiệu quả.

Pin Bar là gì?

Khi bước chân vào thị trường tài chính điều đầu tiên bạn nhìn thấy là biểu đồ nến Nhật. Nó mang những hình dáng riêng biệt phản ánh hành động giá của thị trường. Và trong số đó có một nến rất khác có ngoại hình như một cây đinh ghim – Pin Bar.

Pin bar trong tiếng anh có nghĩa là Thanh Ghim. Nến Pin Bar là một nến có hình thù như một chiếc đinh ghim có bóng nến dài nổi bật và thân nến nhỏ.

Pin Bar là gì ?
Pin Bar là gì ?

Đặc điểm của nến Pin Bar

Nến Pin bar phải là cây nến có những đặc điểm để nhận biết như sau:

– Đuôi nến hay còn gọi là bóng nến (shadow): Pin bar là nến có một đuôi dưới hoặc trên dài, đó là điểm nhấn của một một nến Pin Bar muốn cho ta thấy sự từ chối giá mạnh. Đuôi Pin bar phải bằng ít nhất 2/3 chiều dài thanh nến.

– Thân nến: khu vực giữa giá mở cửa và đóng cửa đươc gọi là thân nến, thân nến không được lớn hơn 1/3 chiều dài thanh nến, giá mở cửa và đóng cửa của thanh nằm gần nhau và cũng có thể bằng nhau.

– Mũi Pin Bar (nose): là phần đối diện với phần đuôi thanh nến, một pin bar không nhất thiết phải có mũi. Đôi khi pin bar không có mũi vì nó mở và đóng ngay tại điểm cuối của nến. Mũi Pin bar càng nhỏ càng tốt.

Các mẫu nến Pin Bar
Các mẫu nến Pin Bar

2 mẫu nến Pin Bar

Đối với Pin Bar đảo chiều tăng (Bullish Pin Bar) thân nến càng gần phía đỉnh thanh nến. Ngược lại đối với Pin Bar đảo chiều giảm (Bearish Pin Bar) thân nến càng gần phía đáy thanh nến.

Các mẫu nến Pin Bar

Ý nghĩa của nến Pin Bar

Khi nến Pin Bar xuất hiện báo hiệu giá đang từ chối một vùng giá cụ thể nào đó. Nó được thể hiện bằng độ mạnh yếu bằng đuôi nến của Pin Bar.

Về mặt trực quan thì nến Bullish Pin Bar với nến Hammer (búa) là giống nhau. Và hướng đi của giá cũng như nhau: Giá

Nến Bullish Pin Bar tương tự nến Hammer

Với nến Bearish Pin Bar có mẫu hình giống như nến Shooting Star. Khi xem qua hành động giá của 2 nến không khác nhau nhiều lắm.

Nến Bearish Pin Bar giống với nến Shooting Star

Có thể nói về hành động giá trên biểu đồ thì nến Hammer giống với Bullish Pin Bar. Và nến Shooting Star có cách vận động như mẫu hình nến Bearish Pin Bar.

Để hiểu về ý nghĩa của nến Nhật, bạn có thể xem chi tiết tại bài viết này: Nến Nhật Là Gì? Sự Thật Và Tầm Quan Trọng Của Biểu Đồ Nến Nhật.

4.5/5 - (63 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here