Nến Doji Là Gì? Cách Nhận Biết Và Giao Dịch Với Các Mẫu Nến Doji

0
877
Nến Doji Là Gì ? Cách Nhận Biết Và Cách Giao Dịch An Toàn Nhất
Nến Doji Là Gì ? Cách Nhận Biết Và Cách Giao Dịch An Toàn Nhất

Những mẫu nến có thân nhỏ nhưng bóng nến trên hay dưới dài một cách khác thường. Khi xuất hiện trên biểu đồ nến sẽ khiến ta chú ý vì nó rất khác biệt. Và các trader kinh nghiệm sử dụng nó như một tín hiệu để thực hiện giao dịch an toàn.

Nến Doji là gì?

Nến Doji là một mẫu nến biểu hiện cho sự thiếu quyết đoán của đám đông trên thị trường. Nó có thể dùng cho thị trường tăng và giảm. Tuy nhiên mẫu nến Doji có nhiều biến thể và mỗi biến thể mang một đặc tính khác nhau. Điều này có thể dẫn đến những nhận định sai lầm khi chưa hiểu rõ chúng.

Doji là 1 mẫu nến tín hiệu đặc biết dễ nhận biết khi sử dụng đồ thị nến Nhật để dự báo và phân tích giá.

Các mẫu nến Doji
Các mẫu nến Doji

Đặc điểm nến Doji

Doji chuẩn (Doji Star): Là một nến Doji tiêu chuẩn, với giá đóng cửa và mở cửa tương đương nhau, đuôi trên và đuôi dưới của nến có độ dài bình thường.

Doji râu dài (Long-legged Doji): Là nến Doji có đuôi trên và đuôi dưới rất dài so với nến tiêu chuẩn.

Nến Doji chuẩn
Nến Doji chuẩn

Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji): Là nến Doji có đuôi dưới rất dài, đuôi trên (hầu như) không có. Giá mở cửa = Giá đóng cửa = Giá cao nhất. Nhìn trên biểu đồ nến Nhật rất giống con chuồn chuồn.

Doji bia mộ (Gravestone Doji): Là nến Doji có đuôi trên rất dài, đuôi dưới (hầu như) không có. Giá mở cửa = Giá đóng cửa = Giá thấp nhất. Mẫu nến rất giống bia mộ.

Nến Doji chuồn chuồn và Doji bia mộ
Nến Doji chuồn chuồn và Doji bia mộ

Ý nghĩa của mẫu nến Doji

Doji chuẩn (Doji Star) thể hiện sự do dự của thị trường. Giá mở cửa = giá đóng cửa nằm ở khoảng giữa cây nến. Và khi giá ngập ngừng là lúc bạn cần phải quan sát.

Biểu đồ giá của nến Doji
Biểu đồ giá của nến Doji

Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji) Đây là 1 trong những mẫu nến thể hiện sự quyết đoán của thị trường. Giảm mạnh, nhưng càng về sau lại tăng mạnh trở lại. Cây nến này thường xuất hiện ở vùng đáy của thị trường.

Biểu đồ giá của nến Doji chuồn chuồn
Biểu đồ giá của nến Doji chuồn chuồn

Doji bia mộ (Gravestone Doji) nó hoàn toàn trái ngược với nến Doji chuồn chuồn. Giá tăng mạnh trong giai đoạn đầu, nhưng giảm mạnh trong giai đoạn sau. Đây là mẫu nến thường xuất hiện tại vùng đỉnh của thị trường.

Biểu đồ giá của nến Doji bia mộ
Biểu đồ giá của nến Doji bia mộ
4.6/5 - (68 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here