Tweezer Tops Và Tweezer Bottoms Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Giao Dịch

0
790
Mô Hình Nến Tweezer Tops và Tweezer Bottoms là gì ? Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Giao Dịch
Mô Hình Nến Tweezer Tops và Tweezer Bottoms là gì ? Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Giao Dịch

Nếu các bạn chọn biểu đồ nến Nhật dùng để quan sát giá của tài sản đang giao dịch. Với những cụm nến đan xen lẫn lộn màu sắc khác nhau tạo thành một bức tranh tổng thể. Có những mẫu hình rất thú vị và nó đem lại một tín hiệu tốt để mở giao dịch. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu mô hình nến Tweezer Tops & Bottoms là gì ? Đặc điểm nhận dạng, ý nghĩa và cách giao dịch an toàn.

Tweezer là gì?

Mô hình nến Tweezer là mẫu hình nến đảo chiều thường xuất hiện ở đỉnh hoặc đáy của một xu hướng tăng hoặc giảm.

Tweezer là gì
Tweezer là gì

Mô hình nến Tweezer Tops (đỉnh nhíp) là gì?

Mô hình nến Tweezer tops thường xuất hiện trong xu hướng tăng giá. Báo hiệu sự đảo chiều từ tăng giá sang giảm giá có xác suất cao sẽ xảy ra.

Đây được xem là một tín hiệu được các trader kinh nghiệm sử dụng để dự đoán sự đảo chiều của giá. Độ chính xác rất cao có thể cân nhắc mở lệnh giao dịch giảm một cách an toàn.

Mô hình nến Tweezer Tops
Mô hình nến Tweezer Tops

Mô hình nến Tweezer Bottoms (đáy nhíp) là gì?

Ngược lại, mô hình hình nến Tweezer Bottoms được hình thành trong xu hướng giảm giá. Khi xuất hiện mang theo thông điệp đảo chiều mạnh từ giảm sang tăng đến với các nhà đầu tư.
Nó được các trader thành công sử dụng như một công cụ dự đoán sự đảo chiểu từ giảm sang tăng. Và mang lại kết quả khả quan trong nhiều giao dịch mang tính quyết định.

Mô hình nến Tweezer Bottoms
Mô hình nến Tweezer Bottoms

Đặc điểm mô hình nến Tweezer Tops và Bottoms

Có thể nhận biết nhanh vì nó ngoại hình nó rất đơn giản, dễ nhớ. Được cấu tạo từ 2 cây nến thân dài, xuất hiện song song với nhau nhưng khác màu. Có những trader gọi là đường ray xe lửa vì nó trông giống như thế cũng là điều vô cùng thú vị.

Đặc điểm mô hình nến Tweezer Tops & Bottoms
Đặc điểm mô hình nến Tweezer Tops & Bottoms

Tweezer Tops được cấu tạo từ 2 nến:

– Nến thứ nhất: là một nến tăng có thân dài

– Nến thứ hai: là một nến giảm có chiều dài tương đương với nến thứ nhất.

Chúng thường xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng cảnh báo sự đảo chiều sắp diễn ra.

Tweezer Bottoms được cấu tạo từ 2 nến:

– Nến 1: Là một nến giảm có thân dài.

– Nến 2: là một nến tăng có chiều dài tương đương với nến 1.

Nếu xuất hiện ở đáy của xu hướng giảm thì độ chính xác của mô hình nến Tweezer Bottoms rất cao. Nó dự đoán sự đảo chiều từ giảm sang tăng sẽ sớm xảy ra.

Ý nghĩa của mô hình nến Tweezer Tops và Bottoms

Có thể thấy rằng sau khi mô hình nến Tweezer Tops & Bottoms được hình thành thị trường có sự bứt phá giảm hoặc tăng rất mạnh. Chúng chỉ xảy ra trong xu hướng tăng hoặc giảm giá.

Khi thị trường đang có xu hướng tăng giá tiếp tục chạm mốc cao hơn. Đột nhiên một nến giảm có chiểu dài bằng với nến tăng trước đó phủ bỏ hoàn toàn đà tăng. Mô hình Tweezer Tops được hình thành báo hiệu xu hướng giảm giá đang được hình thành.

Ngược lại, xu hướng đang giảm giá càng đi xuống chạm mốc thấp nhất. Sau đó xuất hiện một nến tăng dài có chiều dài bằng với nến giảm trước đó. Tại đó mô hình nến Tweezer Botttoms đã được xác nhận và sự đảo chiều có khả năng cao xảy ra.

Ý nghĩa của mô hình nến Tweezer Tops & Bottoms
Ý nghĩa của mô hình nến Tweezer Tops & Bottoms
4.7/5 - (56 votes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here